CÔNG TY TNHH THIẾT KẾ IN ẤN LỘC PHÁT

CÔNG TY TNHH THIẾT KẾ IN ẤN LỘC PHÁT

\"\\"\\\\"\\\\\\\\"\\\\\\\\"\\\\"\\"\"

\"\"

Kỹ Thuật Cán Màng Là Gì?

Với những ai không thường xuyên tìm hiểu về các kiến thức liên quan đến kỹ thuật in ấn, khái niệm cán màng có thể nghe thật xa lạ. Thực chất, khi tiếp xúc với các sản phẩm hàng ngày, nếu để ý một chút bạn sẽ thấy rất nhiều sản phẩm được sử dụng phương pháp này.

Cán màng là kỹ thuật phủ lên sản phẩm một lớp màng cực mỏng giúp các sản phẩm như danh thiếp, tờ rơi, bao bì, bìa sách… trở nên thu hút về mặt thẩm mỹ đồng thời tăng thêm chất lượng, tránh hiện tượng ẩm hoặc ố vàng.

Các Kỹ Thuật Cán Màng Phổ Biến Hiện Nay

Để thực hiện cán màng, các đơn vị gia công cần sử dụng máy cán, thẩm định chất lượng của sản phẩm cần thực hiện cán màng và áp dụng kỹ thuật cán phù hợp. Sau đây là những phương pháp cán màng thường xuyên được sử dụng:

Kỹ Thuật Cán Màng Mờ

Cán màng mờ là một trong những kỹ thuật phổ biến, giúp cho sản phẩm trở nên sang trọng và thanh lịch hơn. Các sản phẩm như bìa sách, danh thiếp, catalog thường áp dụng phương pháp này để giữ nguyên độ sắc nét của hình ảnh đã in ấn. Sau khi thực hiện cán màng mờ, bề mặt của sản phẩm sẽ mờ đi ở một mức nhất định nhưng vẫn đảm bảo về mặt màu sắc và chất lượng.

Sản phẩm sau khi cán màng mờ không phản chiếu ánh sáng, tạo nên sự sang trọng, giữ lớp mực in bền đẹp, tránh ố vàng hoặc bay màu. Cán màng mờ giúp các sản phẩm mịn và có tính thẩm mỹ cao, thể hiện thương hiệu và đẳng cấp của doanh nghiệp.

Kỹ Thuật Cán Màng Bóng

Khác với cán màng mờ, cán màng bóng sẽ phủ lên sản phẩm một lớp màng BOPP – một loại màng nhựa làm từ hạt nhựa PP. Lớp màng này mỏng và phẳng nên sau khi cán, sản phẩm vẫn giữ nguyên hình dáng và màu sắc ban đầu.

Sản phẩm được cán màng bóng sẽ trở nên mịn, sáng, tránh ẩm mốc và bảo vệ lớp ngoài, khiến sản phẩm bắt mắt hơn so với sản phẩm chưa được cán màng. Cán màng bóng thường được sử dụng cho các loại túi đựng, decal, hộp giấy, hộp đựng sản phẩm…

Những Lưu Ý Khi Lựa Chọn Phương Pháp Cán Màng

Phương pháp cán màng mang lại hiệu quả bền, đẹp và đảm bảo màu sắc chân thật nhất cho sản phẩm. Tuy nhiên, để kỹ thuật này đạt hiệu quả tối đa, bạn cần lưu ý:

  • Lựa chọn phương pháp cán màng phù hợp: Cán màng mờ khiến màu sắc của sản phẩm mờ hơn nhưng tạo cảm giác sang trọng, đẳng cấp nên thường được tin dùng cho danh thiếp, bìa sách… Để đảm bảo tính nhận diện thương hiệu và chất lượng sản phẩm, bạn hãy trao đổi với đơn vị gia công để tránh sự thay đổi màu sắc sau khi in ấn.
  • Cán màng một mặt hay hai mặt: Các đơn vị vừa và nhỏ thường lựa chọn cán màng một mặt để tiết kiệm chi phí. Tuy nhiên, cán màng một mặt thường mang một số khuyết điểm như: mặt còn lại dễ bị ẩm ướt, vàng ố, dính vết bẩn sau thời gian dài, tạo nếp nhăn…
  • Lựa chọn chất lượng giấy trước khi cán màng: Để sản phẩm sau khi cán màng đảm bảo chất lượng và tính thẩm mỹ, giấy cán màng cần có định lượng từ 170 gsm trở lên. Sử dụng giấy quá mỏng sẽ dễ gây nhăn, mất thẩm mỹ.
  • Lựa chọn đơn vị thực hiện cán màng uy tín: Để sản phẩm sau cán màng vừa đẹp, vừa bền, kỹ thuật sử dụng cần được chú trọng. Thực hiện cán màng tại những đơn vị thiếu chuyên nghiệp sẽ dễ khiến sản phẩm bị nhòe màu, nhăn nhúm, lớp cán không đồng đều.

Kết Luận

Nếu bạn đang tìm giải pháp giúp danh thiếp, bìa sách, catalog, bao bì… của doanh nghiệp mình trở nên bắt mắt và chất lượng hơn, thì cán màng chính là gợi ý tuyệt vời. THIẾT KẾ IN ẤN LỘC PHÁT hy vọng đã giúp bạn hiểu rõ hơn về kỹ thuật cán màng và các phương pháp phổ biến hiện nay. Hãy ghé thăm LỘC PHÁT thường xuyên để cập nhật thêm nhiều thông tin hữu ích khác nhé!

 

Các bài đăng khác

In ấn bao bì - Nâng tầm thương hiệu, bứt phá doanh số

In ấn bao bì - Nâng tầm thương hiệu, bứt phá doanh số

Trong thời đại công nghệ bùng nổ, việc sở hữu bao bì sản phẩm ấn tượng đóng vai trò quan trọng trong việc thu hút khách hàng và khẳng định vị thế thương...

Chi tiết
In Offset là gì?

In Offset là gì?

In Offset là gì? Ưu nhước điểm của in Offset.

Chi tiết
Khổ giấy A0,A1,A2,A3,A4,A5,A6,A7,A8,A9,A10

Khổ giấy A0,A1,A2,A3,A4,A5,A6,A7,A8,A9,A10

Chắc chắn trong cuộc sống hằng ngày, chúng ta sẽ tiếp xúc rất nhiều với việc in danh thiếp, in giấy tiêu đề, in tờ rơi, in poster, in catalogue .... chính vì vậy,...

Chi tiết
Hotline tư vấn miễn phí: 0906494272
Zalo